Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

Học để thi Ielts band điểm từ 0-6.0 mất bao lâu?


Thời đại công nghệ ngày nay, việc học Ielts đã trở nên không còn xa lạ đối với giới trẻ hiện đại, việc học tiếng anh như thế nào cho những người mất gốc thì luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Vậy học thế nào để từ 0 lên 6.0 và mất bao lâu để thực hiện điều đó? Hãy cùng ISA tìm hiểu nha!

Học để thi Ielts mất bao lâu

Mỗi người sẽ có thời gian học khác nhau dựa trên mục tiêu cần đạt và trình độ mong muốn đạt được. Với những thí sinh đặt mục tiêu thấp thì thời gian sẽ có thể ngắn, tính theo tháng. Nhưng đối với các thí sinh có tham vọng hướng tới những thang điểm cao hơn thì thời gian học có thể kéo dài nhiều năm.

Điều kiện để đạt Ielts 6.0 của 4 kỹ năng

Để xác định thời gian ôn thi Ielts của mình thì người học cần xác định trình độ bản thân và mục tiêu mà mình mong muốn đạt được. Ở band điểm 6.0 này thì trình độ sẽ không dễ nhưng cũng không quá khó, đầu tiên bạn cần có sự am hiểu về format đề thi và có một nền tảng kiến thức cơ bản vững vàng. 

Khi thi Ielts đòi hỏi bạn phải hoàn thiện 4 kỹ năng là Listening, Writing, Speaking, Reading và yêu cầu cụ thể của mỗi phần như sau:

concept web 4 1

Reading
Ở phần Reading, bạn cần phải chọn đúng từ 23-26/40 câu đối với bài học thuật. Riêng ở phần bài tổng quát thì phải đạt 30-31/40 câu hỏi (bài tổng quát thường phần Reading sẽ dễ hơn bài học thuật)

Listening
Đối với Listening thì bạn phải trả lời đúng 23-25/40 câu.

Writing
Để qua phần writing thì bạn phải hoàn thành 2 task 1 và 2 bằng cách trả lời đúng trọng tâm đề bài yêu cầu, đồng thời đưa ra quan điểm cá nhân nhưng phải sử dụng ngữ pháp, từ vựng đúng với ngữ cảnh. Bố cục bài viết phải có logic và đủ ý. (Phần này được chấm trên thang điểm 9).

Speaking
Phần thi này được đánh giá dựa vào 4 tiêu chí là: phát âm rõ, từ vựng phong phú, trả lời tự tin, tránh trả lời ngập ngừng. 

Xác định mục tiêu lộ trình học từ 0-6.0

3 bước sau đây sẽ giúp bạn đi đúng hướng để đạt 6.0 Ielts

Học để thi Ielts band điểm từ 0-6.0 mất bao lâu?

Trình độ bản thân

Đầu tiên và tiên quyết để học hiệu quả thì bạn phải xác định được trình độ của bản thân mình ở đâu để lựa chọn phương pháp học phù hợp với mình. Để đánh giá trình độ của mình thì bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau đây:

       +Tự đánh giá: Việc này sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào cả, bạn chỉ cần tham khảo các nguồn đánh giá uy tín và làm các bài kiểm tra trên web ngay tại nhà để biết trình độ của mình đến đâu.

       +Nhờ giáo viên: Đối với cách này, bạn có thể tìm đến các trung tâm hoặc các giảng viên đang dạy tiếng Anh để giúp mình xác định trình độ và sắp xếp một lộ trình hiệu quả cho riêng mình.

Band điểm cần đạt và mục tiêu

Việc học và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh giữ vai trò rất quan trọng trong quá trình học tập và làm việc. Trước khi thi Ielts thì bạn cần xác định bạn lấy chứng chỉ Ielts để làm gì nhằm có thêm động lực thúc đẩy “ngộ nhỡ” khi bạn muốn bỏ cuộc.

        +Điều kiện để đi du học nước ngoài: 6.0 trở lên là điều kiện đầu vào khi bạn muốn du học theo chương trình tiếng Anh tại các nước. Để xin học bổng du học thì bạn phải đạt 7.0 để giữ hồ sơ của mình trong diện an toàn khi xét duyệt.

         +Tuyển thẳng vào các trường đại học: Một số trường đại học top đầu trong những năm gần đây đã có bảng xét tuyển riêng đối với trình độ tiếng Anh từ 6.0 trở lên.

         + Miễn thi tiếng Anh THPTQG: Theo quy định thì khi bạn đạt Ielts 4.0 trở lên sẽ được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi quan trọng này. Bạn có thể học trước tối thiểu là 2 năm để chứng chỉ không bị quá hạn.

          + Đầu ra cho bằng đại học: Hầu hết các trường cho phép sinh viên có điểm thi Ielts từ 5.0 trở lên sẽ được miễn tất cả các môn học tiếng Anh và có điểm tổng kết tuyệt đối tại trường đại học. Chứng chỉ này cũng là yêu cầu bắt buộc để ra trường của các trường đại học.

Đọc thêm :Lợi ích của bằng ielts

Lộ trình học phù hợp và thời gian

Sau khi đã hoàn thành 2 mục trên thì tiếp theo bạn cần xác định được lộ trình học tập cụ thể. Để từ con số 0 tới 6.0 chứng chỉ Ielts, bạn có thể chia thành các quá trình nhỏ hơn với mục tiêu từ thấp tới cao, nạp kiến thức từ dễ tới khó.

Bạn có thể tham khảo lộ trình học Ielts cho người mất gốc tại đây!

Tóm lại
Nếu bạn đã học Ielts thì lộ trình và mục tiêu rất quan trọng, trong quá trình bạn luyện thi. Vì khi bạn học sẽ gặp những khó khăn nhất định như: từ vựng học thuật , văn phạm tương đối khó nếu bạn ko có định hướng lúc đầu thì sẽ rất nản và dễ bỏ trong quá trình luyện thi

Các khó khăn thường gặp khi học Ielts

Song song với những thuận lợi trên thì khi học Ielts từ con số 0 bạn cũng sẽ gặp những vấn đề khó khăn khiến bản thân muốn từ bỏ, và sau đây là những điều “khó nói” khi bạn bắt đầu chặng đường chinh phục Ielts của chính mình!

Học để thi Ielts band điểm từ 0-6.0 mất bao lâu?

Không tìm được động lực

Chướng ngại vật quá quen nhưng luôn là thứ đầu tiên cần phải vượt qua để thôi thúc bản thân học Ielts. Có nhiều bạn coi tiếng Anh như là một “loại ngôn ngữ kỳ lạ” và chỉ học để qua môn chứ không hề có một mục đích nào khác. Nhưng để thành thạo và lấy được 6.0 Ielts lại là một khía cạnh khác, cho nên việc tiên quyết đầu tiên là bạn phải tìm ra động lực thôi thúc bản thân học nó và không cho phép mình bỏ cuộc khi chưa đạt được mục đích.

Môi trường thực hành ít

 + Để thạo ngôn ngữ thì việc học tốt speaking luôn là vấn đề nan giải vì môi trường sống tại Việt Nam không cần phải sử dụng tiếng Anh nhiều, nên khi học Ielts để lấy chứng chỉ bạn sẽ thiếu đi sự nhanh nhạy với các câu hỏi vì bản thân không được trau dồi thường xuyên.

Vốn từ hạn hẹp

+ Đi đôi với việc nắm vững ngữ pháp thì việc tích lũy nhiều từ vựng sẽ là vấn đề cực quan trọng. Việc bản thân không có nhiều vốn từ sẽ khiến mình mau nản và dễ chán trong quá trình học Ielts. 

+ Nhằm khắc phục điều này thì ISA khuyên bạn nên học những từ vựng gần gũi trong sinh hoạt thường ngày của mình, những từ thường được sử dụng trong giao tiếp hằng ngày. Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5-10 từ vựng thì sau một thời gian vốn từ của bạn sẽ tăng lên kha khá rồi đấy!

Phương pháp học chưa đạt hiệu quả

+ Ngoài những vấn đề trên thì tìm được cho mình một phương pháp học hiệu quả là một điều rất rất cần thiết trong quá trình học Ielts. Hiện nay, việc tìm kiếm những tài liệu ôn luyện Ielts online không còn quá khó khăn, vì vậy bạn nên tìm hiểu nhiều phương pháp học tập khác nhau để xem bản thân phù hợp với cái nào hơn để có thể ứng dụng trong suốt quá trình học Ielts của mình!

Đọc thêm : Khắc phục văn phạm Tiếng Anh

 

Thông tin liên hệ của Trung Tâm Anh Ngữ ISA:

  • Địa chỉ: M18 Khu phố 7, Phường Tân Phong, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

  • Điện thoại: 0973 897 690

  • Email: online.ieltsisa@gmail.com