Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

“IELTS là gì?” Là câu hỏi của khá nhiều người khi nghe đến khái niệm này lần đầu tiên. Chắc chắn đây cũng là câu hỏi của các bậc phụ huynh khi phải so sánh với các chứng chỉ tiếng Anh khác. Vậy “IELTS là gì?”, cùng giải đáp câu hỏi này với IELTS ISA trong bài viết ngày hôm nay.

Đọc thêm: Các khóa học IELTS tại ISA

IELTS là gì?

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Anh Quốc tế được sáng lập bởi 3 tổ chức hội đồng anh (BC) ,tổ chức giáo dục IDP của Úc và tổ chức ESOL thuộc đại học Cambridge từ năm 1989.

 

 

IELTS LA GI

Đã hơn 30 năm kỳ thi này ra đời, IELTS đã được hơn 140 nước trên thế giới với hơn 1200 trung tâm được phép tổ chức thi.Với tấm bằng này trong tay thì bạn có thể tiếp cận hơn 12.000 trường đại học, cao đẳng, các tổ chức, tập đoàn yêu cầu chứng chỉ này để đánh giá trình độ tiếng anh của các ứng viên. Trong đó đa phần các tổ chức đến từ Mỹ, Anh, Úc, New Zealand……Tất cả thông tin trên đã cho chúng ta biết về IELTS là gì và quyền lực của tấm bằng này khi bạn sở hữu nó.

Đọc thêm: Học IELTS phải bắt đầu từ đâu? Lộ trình thế nào và thời gian bao lâu? 

1) Bằng tiếng anh IELTS là gì?

Bằng IELTS là chứng chỉ có giá trị nhất trong Tiếng Anh nó đánh giá chính xác năng lực của một người qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tất cả đề thi IELTS được đội ngũ giảng viên đến từ đại học Cambridge biên soạn và thiết kế. Nhằm đảm bảo công bằng đối với tất cả thí sinh nên đề thi IELTS là tuyệt đối bảo mật.

Hình ảnh bảng điểm học viên của trung tâm, học viên trên 7.0

Điểm số cao nhất của kỳ thi này là 9.0. Trên tấm bằng thể hiện rất rõ số điểm của từng kỹ năng: Listening, Reading, Writing, Speaking và điểm Overall ( điểm tổng ). Điểm càng cao thì thể hiện năng lực tiếng anh của mình càng tốt và có thêm nhiều cơ hội (du học, học bổng, xin việc….)

2) Hình thức đề thi IELTS như thế nào? 

Trong bài thi IELTS có 2 dạng phần thi chính là IELTS Academic và IELTS General được tổ chức bằng hình thức thi giấy và thi máy.

IELTS Academic
-Xét tuyển tốt nghiệp, đại học, cao đẳng, du học, học bổng

-Cơ hội apply vào các công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn

-Đề thi sẽ khó hơn ở 1 số phần so với IELTS General

IELTS General
-Phù hợp cho việc đi xuất khẩu lao động, đầu tư nước ngoài

-Đề thi sẽ tương đối dễ hơn IELTS Academic

Hình thức thi bằng giấy & Hình thức thi bằng máy tính

Cho dù thi giấy hay thi máy thì cấu trúc bài thi hoàn toàn giống nhau và khi bạn bước vào phòng thi thì cũng sẽ không được phép đem bất cứ vật dụng nào vào phòng thi. 

Thi Trên Máy Tính
– Bạn sẽ không được ghi chú trên đề thi và sẽ rất bất tiện trong lúc bạn làm Reading. Thao tác của bạn chỉ trên máy tính. Nếu bạn không quen thao tác trên máy tính hoặc đánh máy chậm thì bạn nên cân nhắc hình thức thi này. 

-Thời gian có kết quả: 5-7 ngày kể từ ngày thi.

Địa điểm thi: Nếu bạn ở tỉnh thì đơn vị ủy quyền của hội đồng thi sẽ bị hạn chế thi máy vì cơ sở vật chất không cho phép.

Thời gian thi :Thi máy sẽ được linh động thời gian thi nhiều hơn thi giấy

Thi Trên Giấy
– Bạn sẽ được sử dụng đề thi để ghi chú, gạch những từ khóa chính trong Reading. Nếu bạn viết chậm và chữ không đẹp phần thi trên giấy sẽ là bất lợi khá lớn.

– Bạn sẽ có thời gian 10p để chép đáp án vào giấy trả lời

– Thời gian trả kết quả: 13 ngày kể từ ngày thi

– Thích hợp thi ở tất cả các địa phương

– Thời gian thi theo cố định lịch thi của hội đồng thi

TÓM LẠI
Cả 2 hội đồng thi IDP và BC điều có cả 2 hình thức thi máy và thi giấy để phù hợp cho tất cả các thi sinh khi tham gia vào kỳ thi IELTS. Vậy chúng ta hãy chọn hình thức thi phù hợp cho mình để có kết quả tốt nhất

3) Thời hạn bằng IELTS

Cho dù bạn thi bằng hình thức gì thì chứng chỉ IELTS cũng sẽ có thời hạn là 2 năm kể từ ngày thi của bạn. Điều này cũng đồng nghĩa với bạn sẽ không được công nhận ở bất kỳ tổ chức giáo dục nào khi chứng chỉ bạn hết hạn.

Đọc thêm: Tổng hợp đề thi IELTS từ 2019 đến 2022

Trước khi học IELTS cần những gì?

Trước khi học IELTS thì các bạn thí sinh nên chuẩn bị tốt về mục tiêu và lộ trình rõ ràng của mình. Việc học IELTS không phải là hôm nay học mai mình mới thi được. Đòi hỏi mình phải có 1 lộ trình, mục tiêu rõ ràng để có thể phấn đấu đạt được mục tiêu mà mình đặt ra.

IELTS LA GI 1

Trình độ hiện tại của bạn chính là điều quan trọng nhất. Nhiều học viên khi đăng ký học gần như không biết tiếng anh. IELTS Academic là chứng chỉ mà các tổ chức quốc tế chấp nhận cho nên về độ khó của nó là điều hiển nhiên. Cho nên trước khi đi học các bạn nên xem lại trình độ của mình nếu như mình gần như không nhớ về Tiếng anh thì hãy đăng ký những khóa học cơ bản, hoặc giao tiếp trước nó sẽ là bước đệm cho bạn khá vững chắc trên con đường chinh phục IELTS của mình.

 

IELTS LA GI 2

Lập ra lộ trình và kế hoạch cụ thể là điều không thể thiếu trong việc chinh phục IELTS. Nếu bạn đang học tại ISA hoặc trung tâm khác thì chắc chắn sẽ có 1 lộ trình học cụ thể cho bạn. Riêng tại trung tâm ISA ngoài thời gian bạn học trên lớp sẽ có bài tập cho bạn trao dồi hằng ngày để củng cố kỹ năng của mình. Và cũng sẽ được kiểm tra bài trước khi vào lớp. Nếu bạn học đầy đủ và đáp ứng đúng yêu cầu của trung tâm khi bạn không theo kịp bài sẽ được học phụ đạo miễn phí.

Đọc thêm: Top 6 trung tâm luyện thi IELTS tốt tại Biên Hòa 

Lý do phải học IELTS? 

Nếu bạn đã xác định từ đầu đi du học thì bằng IELTS là chắc chắn phải có. Nhưng không đi du học thì bạn cũng nên có chứng chỉ này. Theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo thì IELTS 4.5 bạn đã được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ. Nếu IELTS bạn ở mức 6.0-6.5 khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường thì bạn đã có cơ hội vào những trường đại học danh tiếng trên nước Việt Nam. Thêm một đặc quyền, sinh viên năm 1 có bằng IELTS sẽ được miễn môn Tiếng Anh.

Đọc thêm: Quy đổi điểm IELTS năm 2022 của các trường Đại học

Không những đáp ứng nhu cầu đầu vào của các trường đại học, chứng chỉ IELTS còn đáp ứng nhu cầu đầu ra của các trường đại học và những công ty tuyển dụng nhân sư khi bạn ra trường. Trong thời buổi hiện tại, thì chứng chỉ này cũng là cách bạn trau dồi bản thân để có những cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp.

Tóm lại:

TÓM LẠI
Đến đây, chắc chắn bạn đã hiểu IELTS là gì và các vấn đề liên quan. Chứng chỉ IELTS cực kỳ quan trọng với học sinh, sinh viên thế nên bạn hãy bắt tay vào việc học và có 1 lộ trình cụ thể ngay bây giờ. Tham khảo khóa học IELTS của ISA tại đây.