Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

Nên học ielts khi nào? Độ tuổi học ielts là phù hợp nhất

Chứng chỉ Ielts từ lâu đã không còn xa lạ đối với các bậc phụ huynh, học sinh và sinh viên, ngoài những vấn đề ISA được nhiều học viên quan tâm là phương pháp, giáo trình, giáo viên thì vấn đề mà nhiều phụ huynh, học sinh và sinh viên hỏi nhất là độ tuổi thích hợp để học luyện thi Ielts và nên học khi nào? Hôm nay, ISA sẽ giải đáp cho mọi người về vấn đề nan giải này nhé!

1. Lợi ích của việc học ielts từ sớm

39

Hiện nay nhiều phụ huynh cho con em mình tới các lớp học tiếng Anh từ sớm và từ cấp 2 đã bắt đầu luyện thi Ielts vì những lợi ích mà việc ôn luyện Ielts sẽ cho các em ví như:

1.1) Phát triển khả năng ngôn ngữ từ khá sớm: 

Khi các em được phụ huynh cho tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm thì sẽ rèn luyện sự nhạy bén với ngôn ngữ thứ 2 này. Việc sử dụng tiếng Anh thành thạo như tiếng mẹ đẻ sẽ giúp con em mình nhanh nhạy trong quá trình giao tiếp, trau dồi thêm nhiều vốn từ, nạp thêm kiến thức và khả năng viết tiếng Anh một cách trôi chảy, logic. Đặc biệt, nếu các em ôn luyện tiếng Anh nhiều bằng cách làm đề để thi Ielts thì việc đọc cho thuận miệng rồi chọn sẽ không là vấn đề khó khăn, trong quá trình ôn tập sẽ xuất hiện những mảng khuyết thiếu của mình ở từng phần và bù đắp kiến thức dần dần.

1.2) Chinh phục trường chuyên lớp chọn

Ở môi trường giáo dục tại Việt Nam tiếng Anh đã trở thành môn bắt buộc phải học tại trường, các em sẽ được học các bài giảng theo chủ đề ở lớp. Việc ôn luyện Ielts sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình củng cố lại các kiến thức học thuật khô khan vào thực tế, để áp dụng các kiến thức này một cách nhuần nhuyễn thì buộc các em phải nắm chắc ngữ pháp, có vốn từ phong phú và phong thái tự tin. Khi các em đã có một nền tảng vững chắc thì có thể cân nhắc tới việc tham gia các cuộc thi về hùng biện tiếng Anh tại trường để giúp con tự tin hơn trong quá trình giao tiếp với người bản xứ.

1.3) Chinh phục ngưỡng cửa đại học – Du học dễ dàng: 

Song song với 2 lợi ích trên thì việc có nền tảng là tiếng Anh tốt thì việc đi du học hoặc được tuyển thẳng vào các trường đại học không phải là ước mơ xa vời nữa. Việc có cho mình một chứng chỉ Ielts với điểm số tốt sẽ là một tấm vé giúp các em có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn tốt hơn trong tương lai. 

42

Bảng quy đổi điểm Ielts sang điểm Đại học 2022

truong xet tuyen thang

Danh sách một số trường tuyển thẳng khi sở hữu bằng Ielts 2022

Tóm lại
Tóm lại, khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó thì thứ các em cần nhất là thời gian để có thể bổ sung, dung nạp thêm các vốn từ, học tới đâu chắc tới đó để rèn luyện tư duy, mở mang kiến thức, đầu óc giúp cho trí não ghi nhớ, ăn sâu, học thêm các kiến thức khuyết thiếu của mình để đạt được kết quả tốt nhất!

Đọc thêm: 5 LỢI ÍCH CỦA BẰNG IELTS VẠN NĂNG

2. Độ tuổi luyện thi ielts:

40

2.1) Độ tuổi 11-15 tuổi (Dành cho học sinh cấp 2)

Thông thường quý phụ huynh sẽ nghĩ vì còn quá sớm để học Ielts sợ các bé theo không kịp. Ban đầu sẽ định hướng cho các bé đi học những chương trình học thấp hơn như : Starters , Mover, Flyer….. xong mới tới ielts, hoặc mong muốn các bé sẽ học chương trình giao tiếp nhiều hơn. Nhưng thực chất trong khoảng những năm gần đây việc học Tiếng Anh của các bé kể cả trong lớp cũng đã khó hơn rất nhiều. Để có 1 xuất vào những trường chuyên lớp chọn hoặc đi du học thì độ tuổi này cũng nên cân nhắc việc học Ielts cho bé.

Từ đuổi tuổi 11-15 tuổi( nghĩa là cấp 2) đây là khoảng thời gian bé bắt đầu phát triển ngôn ngữ rất tốt.Khi quyết định cho bé học trong lúc này thì sẽ có nhiều cơ hội để bé có thể tiếp cận Tiếng Anh một cách chuyên sâu nhất và có thể áp dụng để thi vào các trường Chuyên lớp Chọn khi bé học vào cấp 3

17e4c992549196cfcf80

Ảnh học viên học Ielts For Teen của ISA

Đọc thêm: LỘ TRÌNH HỌC IELTS FOR TEEN

2.2) Độ tuổi 16-18 tuổi:

Độ tuổi này là độ tuổi hoàn hảo nhất để thi Ielts vì khi có bằng các em sẽ được giảm 1 môn ( môn nào) trong kỳ thi THPTQG và sẽ mở ra thêm nhiều lựa chọn hơn. Khi có chứng chỉ Ielts bạn có thể tham gia tuyển sinh và hồ sơ sẽ được ưu tiên để vào các trường đại học, hoặc có thể lựa chọn đi du học ở các nước.

Đọc thêm: QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS NĂM 2022 CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC? LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG BẰNG IELTS?

2.3) Độ tuổi từ 18-22 tuổi:

41

Các trường đại học hiện nay đa số đều yêu cầu sinh viên của mình khi tốt nghiệp phải có chứng chỉ Ielts nộp về cho trường làm điều kiện để xét tốt nghiệp, vì vậy các bạn sinh viên nên đi học tiếng Anh từ năm nhất để có một nền tảng tốt để tốt nghiệp đúng thời hạn. Ngoài ra việc sở hữu cho mình một tấm bằng Ielts sẽ giúp cho CV của các bạn trở nên uy tín và có sức thuyết phục cho các nhà tuyển dụng hơn nữa đấy!

2.4) Người đi làm từ 22-40

Việc học và luyện thi Ielts không chỉ có học sinh, sinh viên mà cả những người đã đi làm cũng sẽ quan tâm đến chứng chỉ này, vì có thể họ đang chuẩn bị thi để chuyển sang vị trí cao hơn vì công ty yêu cầu  hoặc có ý định đi theo diện đầu tư,xuất khẩu lao động hoặc học bằng thạc sĩ, tiến sĩ nhằm củng cố vị trí của mình.

Tóm lại
Tóm lại, dù bạn có đang ở độ tuổi nào thì vẫn có thể luyện và thi chứng chỉ Ielts được, không nhất thiết bạn phải đang ở độ tuổi phù hợp nhất hay không, vì việc học và trau dồi thì luôn không có giới hạn nào cả!   

Thông tin liên hệ của Trung Tâm Anh Ngữ ISA:

  • Địa chỉ: M18 Khu phố 7, Phường Tân Phong, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

  • Điện thoại: 0973 897 690

  • Email: online.ieltsisa@gmail.com