Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

Bằng IELTS không những đem đến cho học sinh – sinh viên nhiều cơ hội học tập tốt khi đi du học tại nước ngoài và những học bổng giá trị của những trường đại học danh giá. Hiện nay, tấm bằng này cũng đem lại nhiều quyền lợi cho học sinh – sinh viên tại Việt Nam như quy đổi điểm Tốt Nghiệp – Đại Học. Cùng ISA trải nghiệm những quyền lợi của tấm bằng này trong năm 2022.

Đọc Thêm : Ielts là gì

Lợi ích khi sở hữu tấm bằng IELTS ? Khi nào thi IELTS là hợp lý? 

Nhắc đến IELTS thì chắc chắn không còn quá  xa lạ với những bạn học sinh – sinh viên và phụ huynh trong thời buổi hiện nay. Nhưng thật chất những lợi ích của tấm bằng này thì vẫn còn hạn chế để biết thực sự công dụng của nó. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ để các bạn có thể hiểu rõ nó hơn nhé

 

4 lợi ích nổi bật khi sở hữu tấm bằng IELTS năm 2022

Khi nói đến IELTS thì có rất nhiều quyền lợi khi bạn có chứng chỉ này trong tay nhưng 4 lợi ích dưới đây thì đa số dành cho các bạn học sinh và sinh viên để các bạn. 

Học Bổng Và Du Học Nước Ngoài dễ dàng

IELTS – International English Language Testing System, kỳ kiểm tra tiếng anh quốc tế được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận chứng chỉ này. Và đây cũng là một điều kiện không thể thiếu khi mong muốn du học, định cư, đầu tư nước ngoài….

Đối với học sinh – sinh viên khi du học hoặc mong muốn ứng tuyển vào học bổng thì chứng chỉ này càng bắt buộc phải có. Điểm số cao thì khả năng bạn ứng tuyển vào các trường đại học càng nhiều. Và cũng nên nhớ bạn là IELTS có 2 học phần : IELTS Academic( học thuật) và IELTS General (Tổng quát) và bạn du học thì học phần IELTS Academic (học thuật) thì mới được các trường chấp nhận

af62b910787dbb23e26c

Đặc quyền không thi môn Tiếng Anh tại THPT

Năm 2015, riêng khối lớp THPT đã được bộ giáo dục đặc cách không thi môn tiếng anh đối với các thi sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Cho nên, nếu bạn có gắng và đạt được band điểm IELTS cao thì bạn không cần phải lo lắng môn Tiếng Anh ở kỳ thi tốt nghiệp cấp 3. Bạn có nhiều thời gian để ôn thi các môn còn lại của mình.

Tuyển thẳng vào một số trường đại học:

Một thông tin vui dành cho các bạn học sinh THPT, hiện tại đa số các trường Đại Học điều tuyển thằng thí sinh có bằng IELTS. Thông thường chứng chỉ IELTS của bạn trên 6.5+ trở lên và còn hạn sử dụng trong 2 năm.

2c9d7bc9b7a474fa2db5

Miễn học Tiếng Anh trên Đại Học

Khi bạn bước vào đại học bất kể trường gì thì Tiếng Anh cũng là 1 học phần trong suốt quá trình bạn học. Nhưng với tấm bằng IELTS này bạn sẽ được miễn một số tín chỉ của Tiếng Anh trong thời gian theo học. Vừa tiết kiệm thời gian của bạn, vừa bạn có thể tiết kiệm được khoảng tiền tín chỉ Tiếng Anh của mình

Khi nào thi IELTS là hợp lý?

Chứng chỉ IELTS chỉ có giá trị 2 năm, sau khi chứng chỉ hết hạn thì bạn sẽ không được sử dụng ở bất kỳ tổ chức nào. Cho nên bạn phải lên kế hoạch chi tiết về thời gian thi cũng như lộ trình thi cho hợp lý

Đối với học sinh cấp 3
Chắc chắn khi các bạn học sinh cấp 3 khi tìm hiểu và làm quen với IELTS thì sẽ có 2 mục tiêu :

1.Các bạn dùng để xét tuyển tốt nghiệp và đại học: thời gian thi hợp lý nhất là học kỳ 2 năm lớp 11 ( nghĩa là tháng 2 hoặc tháng 3 trong năm bạn học lớp 11) khi bạn thi trong thời gian này thì thời hạn của bằng ielts sẽ được tới khi bạn vào đại học vừa thỏa mãn bạn xét tuyển tốt nghiệp, đại học vừa đáp ưng được bạn miễn các học phần môn Tiếng Anh khi bước vào ngưỡng đại học

2.Các bạn dùng để đi du học: Hãy tìm hiểu thật kỹ trường và quốc gia của bạn chọn khi nào cần bổ sung chứng chỉ IELTS. Rồi bạn hãy quyết định thời gian nào bạn thi là hợp lý nhất.

Đối với những anh/chị đi đầu tư, lao động nước ngoài
Thông thường những công ty đầu tư nước ngoài đa số họ sẽ yêu cầu nộp bằng tại Việt Nam để bổ sung giấy tờ cho đại sứ quán và công ty mà anh chị làm hồ sơ. Cho nên thời gian ôn thi cũng như luyện thì của các anh chị thuộc dạng này thì nên ôn luyện có bằng trước rồi hãy tiến hành làm những thủ tục đăng ký đầu tư hay lao động ở nước ngoài. 

Đọc thêm: Lộ trình học IELTS

Bằng IELTS quy đổi điểm đại học như thế nào? Điều kiện, cách thức và danh sách các trường quy đổi điểm IELTS năm 2022

Năm 2019 Bộ Giáo dục và Đạo tạo đã quy định tất cả các học sinh cấp 3 có IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi Tốt Nghiệp THPT hoặc được phép quy đổi sang điểm thi Đại Học tuỳ vào trường quy định thang điểm khác nhau

Điều kiện và cách thức quy đổi điểm Ielts sang điểm đại học

Xét tuyển đại học theo hình thức điểm thi Tốt Nghiệp THPT: Band điểm IELTS có thể quy đổi theo thành điểm thi tốt nghiệp theo thang điểm 10 dành cho những trường có hình thức chỉ xét tuyển điểm tốt nghiệp THPT. 

Ví dụ:  Đại học Luật Hồ chí minh 6.0 IELTS sẽ được 9 điểm môn tiếng anh, IELTS 6.5 sẽ được 10 điểm môn Tiếng Anh THPT quốc gia

Xét tuyển theo hình thức học bạ và điểm thi tốt nghiệp: Cách xét tuyển theo hình thức này nghĩa là kết quả thi cấp 3 quốc gia hoặc kết quả trung bình 3 năm bạn học ở THPT và chứng chỉ IELTS thành 1 bộ tiêu chí xét tuyển 

BANG QUY DOI DIEM IELTS 1

Danh Sách Các Trường Đại Học  Quy Đổi IELTS Sang Điểm Đại Học Năm 2022 Tại Hồ Chí Minh

Đại học Ngoaị Thương Cơ Sở 2
Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 là ngôi trường xét tuyển thẳng với bằng IELTS Academic từ 6.5 trở lên kèm theo kết quả học tập 3 năm THPT. Phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2022:

IELTS Academic 6.5 trở lên, tương đương với 9.25 điểm thi tiếng Anh đại học. 

Điểm tích lũy 2 môn / môn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 bằng môn Toán và một trong các môn Lý, Hóa, Văn đạt ngưỡng điểm xét tuyển trở lên (không tính điểm ưu tiên xét tuyển).

Đại học Kinh tế HCM
Ưu tiên cộng điểm cho các bạn thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.0 trở lên, tương đương với 9 điểm Tiếng Anh.
Đại học Kinh tế Quốc dân HCM
Trường sẽ xét điểm từ cao nhất đến thấp nhất cho đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh do trường quy định. Phương thức xét tuyển kết hợp như sau:

IELTS Academic từ 5.5 trở lên, tương đương với 8.5 điểm thi tiếng Anh đại học.

Có tổng điểm thi tốt nghiệp năm 2022 của 2 môn tổ hợp đạt ngưỡng đầu vào (dự kiến ​​18 điểm).

RMIT Vietnam
RMIT Vietnam xét tuyển theo phương thức kết hợp như sau:

Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình lớp 12 trên 7.0 / 10.0.

Đã hoàn thành chương trình UniSTART tại RMIT. IELTS Academic từ 6.5+ (tối thiểu 6.0 điểm), tương đương với 9.0 điểm thi tiếng Anh đại học.

Đại học Quốc tế (ĐHQG)
Trường đại học Quốc tế ưu tiên xét tuyển dựa trên kết quả thi THPTQG và xét tuyển kết hợp với chứng chỉ IELTS Academic từ 6.0 trở lên, tương đương với 9.0 điểm thi tiếng Anh.
Đại học FPT
Trường ưu tiên xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic 6.0, tương đương với 9.0 điểm thi tiếng Anh đại học.
Đại học Mở TPHCM
Phương thức: TUYỂN THẲNG

Đủ điểm sàn trong kì thi THPT Quốc gia.

IELTS 6.0 trở lên (đối với chuyên ngành ngôn ngữ) – tương đương với 9.0, IELTS 5.5 trở lên (đối với các ngành khác) – tương đương với 8.5 điểm thi tiếng Anh.

Kết quả học tập các môn học ở THPT bằng học bạ.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật
Phương thức: TUYỂN THẲNG

Đủ điểm sàn trong kì thi THPT Quốc gia.

IELTS 6.0 trở lên (đối với chuyên ngành ngôn ngữ) – tương đương với 9.0, IELTS 5.5 trở lên (đối với các ngành khác) – tương đương với 8.5 điểm thi tiếng Anh.

Kết quả học tập các môn học ở THPT bằng học bạ.

Học viện Tài chính
Phương thức xét tuyển theo điều kiện với chứng chỉ IELTS Academic từ 5.5 trở lên – tương đương với 8.5 điểm thi tiếng Anh THPTQG
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Phương thức: Xét tuyển kết hợp với điều kiện  

IELTS 5.5 trở lên, tương đương với trung bình 8.5 điểm thi tiếng Anh THPTQG  Kết quả học tập ở cấp THPT

Đại học Hoa Sen
Phương thức: xét tuyển kết hợp 

Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 IELTS 6.5 trở lên (đối với chuyên ngành tiếng Anh),

IELTS 6.0 trở lên (đối với quản trị khách sạn, du lịch và lữ hành, nhà hàng & dịch vụ ăn uống) – tương đương với 9.0, IELTS 5.5 trở lên (các ngành khác) – tương đương với 8.5. 

Đại học Tôn Đức Thắng
Phương thức: Ưu tiên xét tuyển theo quy định, thí sinh có chứng chỉ IELTS ≥ 5.0 (trung bình 8.5 điểm thi Tiếng Anh) có thời hạn 02 năm được xét tuyển thẳng đại học chương trình bằng tiếng Anh.
Đại học Kinh tế Luật HCM
Xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp theo điều kiện sau: 

Điểm trung bình học bạ THPT là 7.0/10 

IELTS Academic 5.0 trở lên, tương đương với 8.5 điểm thi Tiếng Anh THPTQG. 

Đại học Ngân hàng
Trường ưu tiên xét tuyển theo phương thức lấy kết quả THPTQG và xét tuyển học bạ theo quy chế của nhà trường. Ưu tiên thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên, tương đương với 8.5 điểm thi Tiếng Anh. 
Đại học Công nghiệp TPHCM
Phương thức: Xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm IELTS từ 5.0 trở lên.
TÓM LẠI
Với bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu phần nào tầm quan trọng của việc học IELTS để có định hướng và lộ trình học hợp lý. Hãy liên hệ với ISA để nhận được tư vấn và làm bài test trình độ Tiếng Anh miễn phí