Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

TẤT TẦN TẬT VỀ IELTS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU? 

Chứng chỉ tiếng Anh Ielts chắc hẳn đã không còn là tên quá xa lạ đối với mọi người, nhưng liệu bạn đã biết được tất tần tật mọi thứ về nó chưa? Hôm nay hãy cùng ISA tìm hiểu về Ielts cho những người mới bắt đầu nhé!

1. Ielts là gì? Chuẩn bị gì trước khi học ielts?

Trong phần này ISA sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về Ielts, để bạn có một góc nhìn chung nhất, tổng quát nhất về chứng chỉ tiếng Anh này!

Bật mí kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu - IELTS Vietop

 

1.1) Tìm hiểu Ielts

Ielts là gì? Ielts là hệ thống bài kiểm tra khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh bằng việc kiểm tra 4 kỹ năng Listening, Reading, Speaking, Writing.

Dưới đây là những thông tin về Ielts mà những newbie cần phải nắm rõ:

Thông tinChi tiết
Tổ chức sáng lậpESOL, Hội đồng Anh, IDP của Úc
Đơn vị tổ chức thiBC và IDP
Loại bài thiAcademic, General training module, Life-Skill
Hình thức thi:Giấy hoặc máy tính
Cấu trúc đề thi IELTS4 kỹ năng Listening – Writing – Speaking – Reading
Thời gian thi2h45 phút
Thang điểmtừ 0 đến 9 điểm
Lệ phí thi4.750.000 VNĐ
Thời hạn bằng2 năm
Độ phổ biến Anh, Úc, New Zealand, Canada

Vì sự uy tín mà tín chỉ này mang lại nên việc nhiều học sinh, sinh viên đổ xô đi học Ielts là điều khá là dễ hiểu. Khi bạn có bằng Ielts điểm cao thì chứng tỏ được trình độ nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh của bạn là rất tốt.

1.2) Trước khi học ielts cần chuẩn bị gì?

Bạn có biết để học Ielts tốt thì bản thân cần chuẩn bị những gì không? Trước khi bắt đầu học để thi Ielts chúng ta cần chuẩn bị cho mình những thứ cơ bản sau để việc học trở nên dễ dàng hơn.

  • Thiết bị điện tử có kết nối Internet: Tại sao chúng ta cần phải có thiết bị điện tử kết nối Internet? Vì đây chính là công cụ hỗ trợ đắc lực để mọi người tiếp cận những thông tin, kiến thức vô vàn có sẵn và miễn phí trên internet.
  • Đồ dùng học tập: Khi bạn không có cảm hứng học tập thì việc sắm những món đồ văn phòng phẩm mới như vở, giấy note, bút bi, bút chì, highlight, … sẽ khiến bạn có nhiều động lực học Ielts ngay thôi.
  • Chỗ ngồi học: Đây là một nhân tố khá là quan trọng vì nó ảnh hưởng đến việc học khá nhiều. Khi bạn có một góc học tập lý tưởng thì việc biến nó thành góc yêu thích của mình sẽ khiến bạn dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới hơn.
  • Đồng hồ bấm giờ luyện đề: Trong phần thi Ielts Reading và Writing thì chỉ có thời gian giới hạn là 60 phút, thế nên việc sử dụng đồng hồ từ khi bắt đầu học ôn luyện sẽ khiến bạn dễ dàng kiểm soát thời gian làm bài của mình hơn.
  • Kế hoạch học: Một kế hoạch rõ ràng, chi tiết và cụ thể sẽ giúp bạn nắm bắt những phần mà bản thân đã học và những phần mà bản thân còn yếu để có thể sắp xếp những buổi học bổ sung nếu cần thiết.
  • Thời gian: Học cái gì cũng vậy, chúng ta cần bỏ nhiều thời gian cho nó để rèn luyện, trau dồi mới thành công. Vì vậy trước khi bắt đầu học Ielts thì bạn nên dành một quỹ thời gian đủ lớn cho hành trình ôn luyện Ielts nhé!
  • Tư tưởng: Cuối cùng trước khi học Ielts thì bạn cần chuẩn bị cho mình lòng quyết tâm và sự kiên trì đến cùng! Vì việc học là vô cùng khó khăn và gian nan, chỉ có quyết tâm và kiên trì mới giúp chúng ta vượt qua những chán nản, bất lực của việc học Ielts.
Tóm lại
ISA đã đưa ra những thông tin tổng quan nhất về Ielts và những thứ cần chuẩn bị khi muốn học Ielts, để các bạn mới tìm hiểu về Ielts có một cái nhìn bao quát về chứng chỉ tiếng Anh này!

2. Lộ trình học ielts cho người mới bắt đầu

Khi bạn học Ielts thì việc lựa chọn lộ trình học phù hợp với phương pháp học của mình là rất quan trọng. Để lựa chọn cho mình một lộ trình học phù hợp thì bạn cần phải nắm rõ những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân để đưa ra sự lựa chọn hợp lý.

Chi tiết lịch thi IELTS 2023 và những thay đổi cần lưu ý

 

2.1) Lộ trình tự học Ielts tại nhà

Về phương pháp tự ôn luyện tại nhà thì khá phù hợp với những người có nền tảng tốt và biết được khuyết điểm của bản thân. Việc tự ôn luyện tại nhà sẽ giúp bạn thư thả hơn về thời gian ôn luyện, bạn có thể sắp xếp thời gian sao cho phù hợp với lịch sinh hoạt của mình và có thể ôn kỹ hơn ở những phần mà cảm thấy bản thân còn yếu. Khi lựa chọn phương pháp tự học này bạn phải sẵn sàng có việc bản thân phải tự học, tự sửa đề và tự đăng ký thi mà không cần giáo viên hay bất kỳ ai giúp đỡ. 

Đọc thêm: Lộ trình tự học Ielts tại nhà

2.2) Tài liệu tự học Ielts tại nhà

Để tự học tốt Ielts tại nhà thì việc tìm kiếm những tài liệu chính quy với những đáp án sẵn có là điều rất cần thiết vì bạn sẽ dễ dàng so sánh kết quả mà mình đã làm với đáp án mà sách đưa ra. Hiện nay các loại tài liệu ôn luyện Ielts có rất nhiều và hoàn toàn miễn phí trên internet, bạn dễ dàng tải về hoặc đến các nhà sách để tìm mua những bộ tài liệu hữu ích cho phương pháp này. 

  • Một số đầu sách cho các bạn tham khảo như Basic IELTS, English in Use, Get Ready for IELTS by Collins, Oxford Read and Discover, Cambridge Practice Test, …

2.3) website, youtube học ielts miễn phí?

Bên cạnh những tài liệu và đầu sách hay cho các bạn người mới thì ISA cũng đã tìm hiểu được một số website cập nhập đề thi và youtube dạy những bài giảng từ cơ bản nhất đến nâng cao. 

  • Một số website học Ielts miễn phí: Ielts Exam, Ielts Simon, Ielts for Free, Ielts-Blog, …
  • Một số kênh Youtube dạy Ielts miễn phí: IELTS ISA Online, Learn English with TV Series, IELTS Fighter, …
Tóm lại
Việc tự học Ielts ở nhà không phải là hoàn toàn không thể nhưng bạn phải hoạt động hết 100% công lực của mình để sàng lọc những tài liệu, website, kênh youtube có nội dung phù hợp với lộ trình học của bản thân mình.