Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

Tôi cá là ngay từ khi bạn làm bài xong và ra khỏi phòng thi, chỉ sau vài phút bạn sẽ bắt đầu nghĩ đến việc tra cứu điểm thi IELTS và nhấc mông lên thực hiện điều đó ngay lập tức. Tôi cũng đã từng như vậy.
Tuy nhiên, để các bạn có một kỳ thi IELTS trọn vẹn và đáng tin cậy, mình sẽ chia sẻ một vài điểm khác và giống nhau khi tìm và nhận kết quả thi IELTS của BC và IDP để các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất có thể trước khi đạt được kết quả như mong muốn. Đồng thời hướng dẫn các bạn tra cứu điểm thi IELTS..

1. Tra cứu điểm thi IELTS của bạn trực tuyến.

Sau khi hoàn thành bài thi chứng chỉ IELTS, thí sinh có thể xem toàn bộ kết quả trực tuyến, tra cứu điểm thi IELTS mà không cần đi đâu xa (13 ngày kể từ ngày thi viết đối với bài thi IELTS trên giấy và 5-7 ngày). Số ngày kể từ Ngày thi IELTS Máy tính).
Để trả cứu điểm thi IELTS trực tuyến, thí sinh có thể truy cập vào địa chỉ phù hợp tùy thuộc vào trung tâm mà thí sinh đã đăng ký thi trước đó.
Bạn có thể điền tên và thông tin cá nhân của mình vào link sau để kiểm tra kết quả bài thi của mình:

https://results.IELTSessentials.com/ Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thông qua một số địa chỉ uy tín khác như:

  • Kiểm tra kết quả thi IELTS online tại hội đồng Anh (British Council):

https://www.britishcouncil.vn/thi/IELTS/ket-qua

  • Tra cứu điểm thi IELTS online tại IDP Việt Nam:

https://www.idp.com/vietnam/IELTS/IELTS-result/

Khi bạn nhấp vào liên kết kiểm tra ở trên, bạn sẽ thấy một bảng mẫu trên màn hình của mình với thông tin như bảng sau:

Tra cứu điểm thi IELTS

Bảng thông tin kết quả thi IELTS.

Trong bảng này, thí sinh phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ chiếu, CMND, ngày thi rồi bấm nút tra cứu để kiểm tra kết quả. Tất cả những thông tin này phải được viết hoa bằng CHỮ HOA  mà không cần nhấn mạnh.

Hệ thống chỉ cho điểm nếu thông tin bạn nhập là chính xác và khớp với thông tin bạn đã chỉ định khi làm bài kiểm tra. Nếu có sự từ chối, bạn sẽ không nhận được thông báo về email. Kiểm tra trực tuyến có tính bảo mật thông tin cao, đảm bảo kết quả thi của thí sinh không bị lộ, đồng thời thuận tiện cho việc chấm thi.

2. Nhận kết quả thi IELTS trực tiếp

Bạn có thể nhận kết quả thi IELTS trực tiếp/ tra cứu điểm thi IELTS trực tiếp từ nơi đăng ký thi (văn phòng IDP, Hội đồng Anh hoặc các trung tâm đối tác của hai đơn vị này). Để biết chính xác nơi bạn cần đến, hãy tìm hiểu nơi bạn đang nộp đơn.

Trong trường hợp bạn đăng ký dự thi tại Hội đồng Anh – British Council, bạn có thể nhận kết quả trực tiếp từ bàn dịch vụ khách hàng (bộ phận coi thi) của Hội đồng Anh:

  • Địa chỉ tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ
  • Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10
  • Thời gian làm việc:
    • Trung tâm Hà Nội: 8.30–18.30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy)
    • Trung tâm TP. Hồ Chí Minh: 8.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–16.30 (thứ Bảy).

Báo cáo kiểm tra sẽ bao gồm thông tin về điểm IELTS tổng thể và điểm cho từng phần (nghe, nói, đọc, viết). Kết quả bài thi IELTS có thể là vòng tròn, chẳng hạn như 5.0, 6.0, 7.0 hoặc lẻ, chẳng hạn như 5.5, 6.5, 7.5. Điểm của từng kỹ năng sẽ được ghi riêng biệt và rõ ràng trên học bạ, cùng với tổng điểm của cả bài thi. Phiếu điểm cũng bao gồm các chi tiết cá nhân của bạn và ngày bạn làm bài kiểm tra, cho dù bạn đã học một khóa học chung hay một học phần học thuật.

Đọc thêm: Đăng ký thi ielts tại IDP online

3. Một Số Lưu Ý Ứng Viên Cần Lưu Ý Khi Tra Cứu Điểm Thi IELTS.

Số bản sao kết quả thi IELTS

– Bạn sẽ chỉ nhận được một bản sao của kết quả kiểm tra.
– Trong vòng 2 năm sau khi vượt qua bài kiểm tra, bạn có thể nộp tối đa 5 bản sao cho trung tâm khảo thí. Tuy nhiên, những bản sao này sẽ không được gửi cho bạn mà sẽ được gửi đến các trường đại học và tổ chức yêu cầu chứng chỉ IELTS mà bạn đăng ký.
– Nếu bạn muốn gửi thêm bảng điểm cho các trường ngoài 5 bản sao, bạn sẽ phải chịu chi phí chuyển phát nhanh. Hội đồng thi sẽ xử lý và cung cấp từng bảng điểm mà bạn yêu cầu trong thời gian ít nhất 10 ngày.

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ

Điểm thi IELTS có giá trị tối đa trong vòng 2 năm. Điều này là do điểm số của bạn có thể thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào việc bạn đã cải thiện kỹ năng và kiến ​​thức tiếng Anh của mình hay chưa.

Làm thế nào để nhận được kết quả thi IELTS của bạn

Bạn sẽ không thể kiểm tra kết quả thi IELTS của mình qua điện thoại, email hoặc fax. Kết quả trực tuyến không được coi là chính thức.

Có được phúc khảo hay không?

Sau khi kiểm tra kết quả bài thi/ tra cứu điểm thi IELTS và nhận kết quả, nếu cảm thấy kết quả bài thi chưa hoàn toàn như mình đã làm thì có thể yêu cầu phúc khảo bài thi. Bạn có thể khiếu nại với trung tâm khảo thí trong vòng 6 tuần kể từ khi làm bài thi.
Tuy nhiên, chi phí kiểm tra bài thi IELTS khá cao, và tất cả đều vượt quá 2 triệu. Nguyên nhân là do xét nghiệm được thực hiện ở London và phải mất khoảng 6 – 8 tuần mới có kết quả chính xác. Trong thời gian xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ không được gửi hồ sơ đi du học, định cư.

Nếu sau khi phúc khảo, điểm bài thi của bạn cao hơn mức đã thông báo trước đó, lệ phí phúc khảo đã nộp sẽ được hoàn lại cho bạn.

Sau bao lâu thì thi lại?

Không có hạn chế về việc vượt qua kỳ thi. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể tham gia bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, để đạt điểm cao cần tích cực học tập và rèn luyện các kỹ năng.
Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn có thể đăng ký luyện thi IELTS online miễn phí tại trung tâm IELTS uy tín tại Biên Hòa – ANH NGỮ ISA để xác định xem mình có nên không nhé.

Hội đồng Anh và IDP: Sự khác biệt trong cách tra cứu điểm thi IELTS

Điểm khác biệt duy nhất giữa BC và IDP là hình thức nộp hồ sơ và tìm điểm.

Nếu bạn đang làm bài kiểm tra ở British Columbia, bạn sẽ cần phải vào trang web của họ và điền thông tin. Sau đó, hóa đơn của bạn sẽ xuất hiện. Tất nhiên, bạn có thể tham khảo cách kiểm tra kết quả IELTS của mình tại BC.
Nếu bạn thi ở IDP thì chỉ cần đợi ngày công bố điểm, gọi điện nhiều vì họ sẽ cho bạn biết điểm bằng tin nhắn. Rất nhanh, phải không? Bạn cũng có thể xem kết quả hoàn toàn trực tuyến/ tra cứu điểm thi IELTS trực tuyến, như ở British Columbia, bằng cách truy cập trang web.

⇒ Vậy câu hỏi cách xem kết quả xét nghiệm IDP có mặt tích cực hơn một chút là gửi kết quả qua tin nhắn đúng không?

Ngoài ra, BC thường thông báo kết quả muộn hơn, thường là lúc 9 giờ sáng, trong khi IDP nhanh chóng chào buổi sáng của bạn với báo cáo IELTS vào khoảng 7 giờ sáng.

Ngoài sự khác biệt trên, tất cả các yếu tố khác ảnh hưởng đến cách đánh giá điểm thi IELTS của hai tổ chức này đều giống nhau.

Thời gian trả kết quả thi là như nhau.

Không có sự ưu tiên cho con ghẻ hơn con ruột, và BC và IDP có cùng thời gian để có kết quả.
Đối với bài thi trên giấy, thời hạn chỉ là 13 ngày kể từ ngày thi viết. Ví dụ, nếu tôi vượt qua kỳ thi cuối kỳ Viết vào ngày 12, tôi chắc chắn sẽ nhận được kết quả của mình vào ngày 25.
Với môn thi trên máy tính, 7 ngày là căng thẳng nhất, càng nhanh càng có kết quả. Đây là một điểm cộng cho những bạn cần chứng chỉ gấp có thể lựa chọn hình thức thi này.

Có cùng giá trị sử dụng như nhau.

Người ta nói rằng cả BC và IDP đều là những đứa trẻ mà IELTS yêu thích, vì vậy dù bạn thi trên bảng nào, bạn thi lấy chứng chỉ để được nhận vào công ty của trường nào thì việc học cũng sẽ được tính điểm như nhau.
Có bao giờ bạn hỏi 6.5 IDP có đạt được không thì câu trả lời là và chỉ cần chứng chỉ 6.5 và BC hoặc IDP là ok.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và hướng dẫn tra cứu điểm thi IELTS năm 2021 mà ANH NGỮ ISA cung cấp. Việc của bạn là học tập và ôn luyện để có một kết quả như ý nhé. Chúc các bạn thành công!

trung-tam-anh-ngu-tai-bien-hoa 45
ISA – Trung tâm Luyện thi IELTS tại Biên Hòa uy tín

Trung Tâm Ngoại Ngữ ISA