Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

Cách Học Ielts Như Thế Nào Hiệu Quả? Tự Học Hay Đến Trung Tâm?

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về ielts, bạn sẽ bị hoang mang bởi có quá nhiều thông tin xoay quay việc này, trung tâm này, khóa học kia và nhiều nhiều tài liệu nghiên cứu học thuật khác nữa. Vậy để học Ielts hiệu quả thì có nhất thiết phải đến trung tâm để học hay không? Bài viết này ISA sẽ mang đến cho bạn một số phương pháp học Ielts hiệu quả, song song đó là ưu và nhược điểm của việc đến trung tâm và tự học ielts!

1.Cách học Ielts Thế Nào Hiệu Quả

Hiện nay, việc học Ielts không còn là quá khó khăn như những khoảng thời gian trước, vì có rất nhiều trung tâm mở ra với những giáo trình dạy ielts tiên tiến, những giảng viên, sinh viên, học sinh đạt được thành tích cao cũng có những phản hồi, bài đăng chia sẻ về quá trình học Ielts của mình. Vì vậy, sau đây ISA sẽ tổng hợp một số những phương pháp, lộ trình học Ielts cho mọi người tham khảo.

cách học ielts hiệu quả

 

1.1) Tài liệu Học Ielts 

Cách học dựa trên các tài liệu có sẵn trên internet được những chuyên gia soạn dựa trên đề thi Ielts thật cũng là một phương pháp học khá hiệu quả. Việc tự học bằng các tài liệu có sẵn cũng có những bất cập nhất định vì mình phải tự chọn lọc những tài liệu đó và phân loại chúng, nhưng không phải đầu sách hay tài liệu nào cũng phù hợp với cách học của bạn, vì vậy thường học bằng phương pháp này sẽ tốn khá nhiều thời gian. 

Một số tài liệu tham khảo: ÔN LUYỆN IELTS

1.2) Lộ Trình Học Ielts

Ngoài việc học Ielts dựa trên các đầu sách tài liệu ôn tập thì việc lập cho mình một lộ trình học Ielts là rất cần thiết. Việc xác định một lộ trình học bài bản, cụ thể sẽ giúp bạn không bị mông lung khi bắt đầu dấn thân vào con đường học Ielts. Khi lên một lộ trình học phù hợp với bản thân sẽ tạo cho bạn thêm động lực và biết mình đã đi tới đâu trên con đường chinh phục Ielts của mình. 

Đọc thêm: HỌC IELTS LỘ TRÌNH THẾ NÀO VÀ THỜI GIAN BAO LÂU?

1.3) Lịch Học Ielts 

Tất nhiên điều quan trọng cần nhất khi học một ngôn ngữ nào đó là thời gian, chúng ta cần phải có một lịch học hợp lý, phù hợp với thời gian biểu của mình để vừa có thời gian dành cho những công việc, học tập khác và vẫn có thời gian học Ielts. 

Đọc thêm: IELTS ISA Online

 

Tóm lại, bạn học Ielts theo cách nào cũng được nhưng bản thân bạn cần phải có mục đích cụ thể rõ ràng và luôn kiên định với mục tiêu đó thì bạn sẽ thành công!

2.Tự Học Hay Đến Trung Tâm?

Khi học Ielts thì việc tự học và đến trung tâm học là hai vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Sau đây ISA sẽ đưa ra cho bạn những ưu và nhược điểm xoay quanh hai vấn đề này nha!

tự học hay đến trung tâm dạy ielts

2.1) Tự Học Ielts 

Ưu điểm

Nhược điểm

Chi phí: Tiết kiệm được một khoản chi phí học Ielts lớn, gần như là 100% không tốn phí.

Thời gian: Khi học Ielts tại nhà thì bạn sẽ được tự chủ động sắp xếp thời gian rảnh của mình, sao cho phù hợp với bản thân.

Chủ động: Bạn có thể tăng giảm lượng kiến thức nạp vào tùy theo phần mà bản thân còn yếu. 

Tài liệu online miễn phí: Chỉ cần chịu khó dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu thì việc có nhiều tài liệu hay, giảng giải chi tiết về từng phần của Ielts hoàn toàn miễn phí trên các diễn đàn học Ielts online.

Dễ bỏ cuộc: Việc tự học Ielts là một quá trình khá là khó khăn, vất vả bạn cần phải có một quyết tâm và sự kiên trì để bản thân không bỏ cuộc giữa chừng.

Quá nhiều thông tin: Có quá nhiều tài liệu, thông tin về Ielts tràn lan trên internet nên việc chắt lọc những thông tin hữu ích là rất khó và có độ hữu ích không cao.

Không tìm được lộ trình phù hợp: Bạn sẽ không thấy được sự tiến bộ của mình nên không thể thay đổi lộ trình học phù hợp với mình.

Không thể tự đánh giá kiến thức: Ielts là một cuộc thi vậy nên việc trau dồi kiến thức hằng ngày là điều rất cần thiết, nhưng liệu những kiến thức đó đã đủ cho bạn đi thi hay chưa? Bạn sẽ không tự đánh giá được điều đó và không thể tự sửa lỗi sai cho bản thân.

2.2) Đến Trung Tâm Học 

Ưu điểm

Nhược điểm

Giảng viên: Nhiều trung tâm hiện nay đều có mở lớp nói và viết do người bản xứ dạy, việc học 2 kỹ năng này từ người nước ngoài giúp cho các học viên cải thiện rõ rệt các lỗi sai trong giao tiếp và sẽ định hướng cho học viên cách tư duy, sử dụng văn phong như người bản xứ.

Lộ trình cụ thể, rõ ràng: Khi học Ielts thì việc có một định hướng lộ trình là rất cần thiết, một trong những ưu thế của việc học tại trung tâm là sẽ được trung tâm tư vấn một lộ trình cụ thể, rõ ràng và phương pháp học tốt nhất.

Lớp học ít người: Thường thì một lớp học Ielts tại trung tâm sẽ khá ít học viên trong một lớp vì để giáo viên dễ quản lý và quan sát được học viên. Khi lớp ít thế này thì giáo viên cũng sẽ nắm được cụ thể tình hình của từng học viên để đưa ra những phương án phù hợp nhất.

Sát với đề thi: Thêm một ưu điểm nổi trội khác của việc học tại trung tâm là sẽ được làm đề rất sát với đề thi thực tế. Ngoài ra cũng sẽ được sửa đề tại trung tâm để biết được mình yếu chỗ nào để khắc phục kịp thời.

Quản lý sát sao: Với nhiều bạn thì việc bản thân không tự học được Ielts là tại vì không thể đủ tập trung cho mục đích chính nên khi học, trung tâm sẽ đưa ra cho học viên những nội quy mà bắt buộc học viên phải làm theo vì vậy tình trạng tiếng Anh cũng sẽ được cải thiện.

Chi phí: Khi học Ielts tại trung tâm thì bạn sẽ phải đóng tiền theo khóa và khá đắt vì những lộ trình và giáo án tại các trung tâm là bản giới hạn

Thời gian cố định: Việc học tại các trung tâm thì bạn sẽ được lựa chọn trên thời gian cố định mà trung tâm đưa ra 2-4-6 hoặc 3-5-7 sáng hay chiều tùy theo lịch mà bạn chọn và bạn không thể sắp xếp lịch theo thời gian rảnh riêng của mình.

 

Tóm lại, việc tự học hay học tại trung tâm thì đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, nên bài viết này sẽ chỉ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quát về vấn đề, còn việc lựa chọn sẽ là bạn tự quyết định.

Thông tin liên hệ của Trung Tâm Anh Ngữ ISA:

  • Địa chỉ: M18 Khu phố 7, Phường Tân Phong, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Điện thoại: 0973 897 690
  • Email: online.ieltsisa@gmail.com