Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

Tất tần tật Học Tiếng Anh IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu từ A-Z giúp bạn có thể so sánh  được việc tự học và học tại trung tâm để chọn phương pháp học hiệu quả .

I. Bằng IELTS để làm gì?

1. IELTS Academic (du học xét tuyển tốt nghiêp)

Đầu tiên, nó được yêu cầu cho việc xin tuyển đại học, tốt nghiệp,và du học. 

 • Đối với học sinh THPT: Từ năm 2015, Bộ Giáo dục đã ra quy định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh nếu họ đạt được chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên, bạn sẽ có thêm thời gian và nỗ lực trong việc học các môn quan trọng khác phục vụ cho kì thi THPTQG.
 • Đối với sinh viên, chứng chỉ IELTS không chỉ miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu học, mà còn là một công cụ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh. Nhiều trường đại học sử dụng IELTS như tiêu chuẩn đầu ra cho sinh viên, đảm bảo sự thành công trong môi trường học tập.
hoc tieng anh ielts cho nguoi moi bat dau 1
Hình ảnh học bổng du học 
 • Nếu bạn có mục tiêu săn học bổng hoặc du học tại các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ và nhiều quốc gia khác, thì chứng chỉ IELTS Academic là yếu tố không thể thiếu. IELTS Academic là cánh cửa mở ra cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp quốc tế, đáp ứng yêu cầu của các trường học hàng đầu trên khắp thế giới.
 • Bên cạnh đó, IELTS Academic cũng quan trọng cho những người muốn theo đuổi các ngành nghề học thuật, nghiên cứu, và công việc đòi hỏi sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc này.

2 IELTS General: (Định cư nước ngoài)

 • Định cư: IELTS General thường là yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn định cư tới một quốc gia nói tiếng Anh như Canada, Úc, Hoa Kỳ, hoặc New Zealand. Chứng chỉ này chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn, giúp bạn đáp ứng yêu cầu nhập cảnh và thích nghi trong cuộc sống mới.
 • Xuất khẩu lao động: Nếu bạn dự định làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Canada, Mỹ, Singapore…. Thì chứng chỉ IELTS General là điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ lao động.
 • IELTS General cung cấp một lợi thế lớn cho những ai mong muốn làm việc trong các công ty quốc tế hoặc các ngành nghề yêu cầu giao tiếp quốc tế. Nó chứng minh rằng bạn có khả năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh, giúp bạn tham gia vào dự án và thăng tiến nghề nghiệp một cách hiệu quả

Đọc thêm: IELTS là gì?

3. Cấu trúc đề thi

Cấu trúc đề thi chung của IELTS gồm 4 phần: 

hoc tieng anh ielts cho nguoi moi bat dau 2
Hình ảnh cấu trúc đề thi IELTS

General

ListeningReadingSpeakingWriting 
Thời gian: 40’

Chỉ nghe 1 lần

Thời gian: 60’Thời gian: 11-14 phút.Thời gian: 60’
Gồm: 4 Phần (40 câu hỏi)Gồm: 5 bài đọc

(40 câu hỏi)

Gồm: 3 phầnGồm: 2 phần

Task 1 : Viết thư

Academic

ListeningReadingSpeakingWriting 
Thời gian: 40’

Chỉ nghe 1 lần

Thời gian: 60’Thời gian: 11-14 phút.Thời gian: 60’
Gồm: 4 Phần (40 câu hỏi)Gồm: 3 bài đọc dài
(40 câu hỏi)
Gồm: 3 phầnGồm: 2 phần

Task 1: Mô tả biểu đồ, đồ thị,

II. So sánh việc tự học và học tại trung tâm ISA

Tự học

 • Tự do và linh hoạt: Bạn có quyền tự quyết định khi nào và ở đâu học, thích hợp cho những người có thời gian biến động và lịch trình không cố định.
 • Tiết kiệm chi phí: Tự học thường rẻ hơn học tại trung tâm, vì bạn không cần trả tiền học phí.
 • Tài liệu: Có thể tham khảo nhiều nguồn tài liệu miễn phí ở trên các trang web IELTS chính thống. Tuy nhiên, bạn sẽ khó có thể chọn lựa được tài liệu phù hợp với trình độ của mình
 • Phương pháp học: Có thể tham khảo được nhiều phương pháp học trên các nền tảng xã hội. Và vì tham khảo quá nhiều nên sẽ dễ bị rối, nản không biết được phương pháp nào sẽ hiệu quả
 • Thiếu động lực: Thiếu áp lực bên ngoài và hỗ trợ, bạn có thể cảm thấy mất động lực.
 • Thiếu phản hồi: Không có người hướng dẫn dẫn đến không có được phản hồi chính xác và chi tiết về tiến bộ của mình

 Tại Trung Tâm ISA

 • Lộ trình rõ ràng: Trung tâm cung cấp lộ trình học tập cụ thể từ khóa học dành cho người mới đến các khóa học luyện thi. Và cấu trúc chương trình học bám sát đề thi thực tế.
 • Chi phí cao hơn: Học tại trung tâm thường đòi hỏi chi trả học phí và có thể tốn kém hơn so với tự học.
 • Tài liệu: Tài liệu được biên soạn bám sát đề thi thực tế theo level từ dễ đến khó phù hợp với trình độ của học viên
 • Phương pháp học: Trung tâm ISA có phương pháp dạy học cụ thể rõ ràng. Dạy kết hợp 2 kĩ năng Reading+Listening thành ‘Một’ giúp cho học viên có thể phát triền, nâng cao được khả năng xử lí thông tin từ ngoài vào trong. Ngoài ra, vì học tiếng anh tại môi trường Việt Nam nên rất khó để có thể phát huy được kĩ năng nói, và học IELTS Speaking tại trung tâm cũng giống vậy.
 • Giới hạn về thời gian: Học tại trung tâm đòi hỏi tuân thủ lịch trình cố định, không phù hợp với những người có lịch trình linh hoạt.
 • Phản hồi chi tiết: Bạn nhận được phản hồi chi tiết từ giáo viên, giúp bạn biết rõ về điểm mạnh và điểm yếu của mình.

III. Lộ Trình và tài liệu

A. Lộ trình tự học

 • Xác định mục tiêu của bạn:

Đầu tiên, xác định mục tiêu điểm số IELTS của bạn để biết bạn cần đạt được để phục vụ cho mục đích của mình.

 • Lên kế hoạch học tập:
hoc tieng anh ielts cho nguoi moi bat dau 3
Hình ảnh bảng kế hoạch

Lập kế hoạch học tập hàng ngày hoặc hàng tuần để duy trì động lực và tiến bộ đều đặn. Kế hoạch này nên bao gồm việc học từ vựng, ngữ pháp, luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và làm bài thi thử.

Đọc thêm: IELTS cơ bản cho người mới bắt đầu

 • Luyện tập đề thi thử:
hoc tieng anh ielts cho nguoi moi bat dau 4
Hình ảnh luyện đề

Luyện tập là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị cho IELTS. Làm nhiều đề thi thử IELTS càng tốt để làm quen với định dạng và thời gian của bài thi. Bạn có thể tìm đề thi thử trên sách giáo trình hoặc trực tuyến.

Đọc thêm: Ôn thi IELTS cho người mới bắt đầu

B. Tài liệu

Tài Liệu về IELTS 

Có thể tham khảo các tài liệu ILETS hữu ích trên các trang web như :British Council IELTS , IELTS Simon. Xem các kênh YouTube chứa nhiều bài giảng về ngữ pháp, kỹ năng viết dựa trên các bài thi IELTS thực tế, cách làm các loại bài thi IELTS như IELTS Liz, IELTS Simon, IELTS ISA Online, English Lessons with Adam – Learn English.

Đọc thêm: Tài liệu IELTS cho người mới bắt đầu