Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

 Lộ Trình Học IELTS 6.5 Cho Người Mới Bắt Đầu Dễ Hay Khó? Hãy cùng ISA tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Đạt 6.5 IELTS đối với người mới bắt đầu có khó không?

tieu chuan dat ielts 6.0 min

Việc đạt được 6.5 IELTS đối với người mới bắt đầu không dễ cũng không khó, đòi hỏi bạn phải có sự thành thạo trong cả bốn kỹ năng chính: Nghe, Đọc, Viết và Nói. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về số lượng câu bạn cần trả lời đúng trong từng kỹ năng:

Nghe (Listening)
Trong kỹ năng Nghe của IELTS, bạn sẽ phải lắng nghe và hiểu nội dung từ bài nói. Điểm IELTS 6.5 thường đòi hỏi bạn trả lời đúng khoảng 23-25 câu hỏi trong bài kiểm tra Listening.

Đọc (Reading)
Phần Đọc của IELTS đòi hỏi bạn đọc và hiểu nội dung từ các đoạn văn bằng tiếng Anh. Để đạt điểm 6.5, bạn nên trả lời đúng khoảng 23-25 câu hỏi trong bài thi Reading.

Viết (Writing)
Trong phần Viết của IELTS, bạn sẽ phải viết hai bài luận. Một bài viết ngắn (Task 1) và một bài viết dài hơn (Task 2). Để đạt được điểm 6.5, bạn cần viết các bài luận có nội dung, cấu trúc, và ngữ pháp tốt. Mỗi bài luận cần có khoảng từ 150-200 từ cho Task 1 và từ 250-300 từ cho Task 2.

Nói (Speaking)
Điểm 6.5 trong kỹ năng Nói đòi hỏi bạn phải thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ tự nhiên và linh hoạt: Nói tự tin và lưu loát, không sợ sai lầm,thực hiện phát âm và ngữ điệu đúng và rõ ràng, sử dụng ngôn ngữ đa dạng và tránh lặp lại quá nhiều, trả lời đầy đủ và cung cấp thông tin chi tiết.

Học mất bao lâu để đạt 6.5?

Để đạt điểm IELTS 6.5, thời gian học tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cường độ học tập và trình độ tiếng Anh ban đầu của bạn. Nếu bạn tự học, người mới bắt đầu có thể mất khoảng 12 tháng để đạt được mục tiêu này. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia khóa học tại Trung Tâm ISA, thời gian được rút ngắn xuống chỉ trong vòng 8 tháng: IELTS cho người mới bắt đầu, IELTS Basic 1, IELTS Basic 2, IELTS Luyện Đề.

Đọc thêm: Xây dựng Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu A-Z

Lộ trình học 

Trước khi lập lộ trình học thì hãy tìm hiểu kĩ cấu trúc đề thi của các kĩ năng trong IELTS
Đọc thêm: Cấu trúc đề thi IELTS

cau truc de thi ielts min 2

 Giai đoạn 0-4.5 

LISTENING:

 • Vừa nghe vừa đọc script: Bắt đầu bằng cách lắng nghe các bản ghi âm hoặc hội thoại ngắn. Cố gắng hiểu nội dung và theo dõi bằng cách đọc transcript (bản ghi âm) cùng lúc.
 • Nghe và ghi chép: Sau khi làm quen với hội thoại, hãy tập trung vào việc nghe và ghi chép những điểm quan trọng. Điều này giúp cải thiện khả năng tóm tắt và ghi chép trong bài thi.
 • Nghe và chép chính tả: Nâng cao kỹ năng nghe bằng cách chép chính tả nội dung bài nghe. Điều này giúp cải thiện cả kỹ năng nghe
 • Bắt đầu thực hành nghe section 1 ở các đề thi IELTS Listening mẫu. Vì Section 1 là một phần nghe tương đối dễ (nghe điền thông tin ngắn như: số điện thoại, địa điểm, tên,…)

Đọc thêm: IELTS Listening cho người mới bắt đầu

READING:

 • Đọc các đoạn văn ngắn: Bắt đầu bằng việc đọc các đoạn văn ngắn để làm quen với cấu trúc văn bản và từ vựng tiếng Anh.
 • Sử dụng kỹ thuật đọc lướt: Phát triển kỹ năng đọc lướt để nắm bắt ý chính và thông tin quan trọng nhanh chóng.
 • Thực hành đọc các đoạn văn ngắn trong các đề thi IELTS mẫu để trau dồi kĩ năng đọc.
 • Thực hành đọc các đoạn văn ngắn trong đề thi IELTS Reading mẫu và trả lời các câu hỏi

Đọc thêm: IELTS Reading cho người mới bắt đầu

WRITING:

 • Học và ôn tập cấu trúc ngữ pháp và từ vựng: Bắt đầu từ việc học cấu trúc câu và từ vựng cơ bản. Xem các video bài giảng về ngữ pháp để hiểu rõ hơn về cách sử dụng chúng trong viết.
 • Luyện viết câu đơn và câu ghép: Thực hành viết các câu đơn, và câu ghép để cải thiện kĩ năng viết của mình. Sau đó luyện viết câu học thuật để trau dồi thêm kĩ năng này

Đọc thêm: Từ cơ bản đến thành thạo: IELTS Writing cho người mới bắt đầu

SPEAKING:

 • Học từ vựng về chủ đề thi nói trong IELTS: Tập trung vào việc học từ vựng liên quan đến các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi nói.
 • Thực hành sử dụng chúng trong các cuộc trò chuyện hàng ngày.

Đọc thêm: IELTS Speaking cho người mới bắt đầu

reading 0 4.5 min

 Giai đoạn 2: 4.5-5.5 

LISTENING:

 • Tiếp tục rèn luyện và trau dồi kĩ thuật vừa nghe vừa ghi chú các ý chính – tóm tắt nội dung chính, và nghe chép chính tả.
 • Thực hành luyện nghe section 2 (bản đồ,…)

READING:

 • Nâng cao kĩ năng đọc của mình bằng cách đọc các đoạn văn dài hơn và tập trung vào việc đọc và hiểu các bài viết chi tiết hơn, thử tóm tắt và phân tích ý nghĩa. Sau đó tiến hành luyện tập với các đoạn văn dài ở các đề thi mẫu

WRITING:

 • Thực hành viết thư, phân tích biểu đồ, trước khi viết thì hãy lên ý tưởng bằng tiếng Việt sau đó lặp dàn ý hoàn chỉnh cho bài viết. Và tiến hành dịch ra bằng tiếng Anh và viết thành 1 bài viết hoàn chỉnh, sau khi viết xong, hãy kiểm tra lại cấu trúc câu, từ vựng dùng đã chính xác chưa.
 • Làm task 1 ở các đề thi mẫu để trau dồi là làm quen với dạng bài trong đề thi.

SPEAKING:

 • Tham gia vào cuộc trò chuyện thực tế: Thử tham gia vào các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè hoặc những người nói tiếng Anh, để cải thiện khả năng thảo luận và trao đổi ý.
 • Luyện tập trả lời câu hỏi thường gặp: Luyện tập trả lời các câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS Speaking, bao gồm cả việc đưa ra ý kiến cá nhân và thảo luận về chủ đề.

Đọc thêm: Giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu

luyen nghe ielts min

 Giai đoạn 3: 5.5-6.5 

LISTENING:

 • Luyện nghe section 3,4, đây là 2 phần cuối khó nhất trong đề thi Listening. Khi luyện nghe cố gắng nghe nắm bắt nội dung chính, ghi chú ra những ý chính và có thể nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi hiểu được nội dung.
 • Luyện đề thi thử IELTS thường xuyên để cải thiện và trau dồi kĩ năng nghe.

READING:

 • Làm các đề thi IELTS Reading mẫu theo thời gian quy định khi thi thường xuyên để trau dồi thêm khả năng đọc hiểu và làm quen với cấu trúc đề thi cũng như thời gian thi.

WRITING:

 • Tiếp tục làm task 2 trong các đề thi mẫu. Và thực hành luyện cả 2 task trong đề thi để phát triển kĩ năng viết.
 • Làm bài thi thử theo thời gian thi để quen với định dạng thời gian.

SPEAKING:

 • Thực hành bài thi thử: Luyện tập trả lời các bài thi thử IELTS Speaking để làm quen với cấu trúc và thời gian của bài thi.
 • Luyện tập thảo luận sâu hơn: Tham gia vào các cuộc thảo luận phức tạp hơn và thử thách bản thân với các chủ đề mới và đòi hỏi suy nghĩ sâu hơn.

Đọc thêm: Tự ôn IELTS cho người mới bắt đầu : Nỗi lo, tài liệu, mục tiêu thành công

on tap ielts min

Tài liệu  

Trọn bộ sách Get Ready for IELTS: https://drive.google.com/drive/folders/1MUg51mdaflNB8nzXCX4jg68uK3RaNy2L

Sách The Official Cambridge Guide to IELTS: https://drive.google.com/file/d/1GE994lScTuIRNi7bC1yBTtGIZs_qf7SB/view

Đọc thêm: Link tải thêm các sách IELTS
Xem các video bài giảng trên kênh youtube: IELTS Ryan, E2 IELTS, Learn English with Emma [engVid], IELTS ISA Online.