Anh Ngữ ISA
Phone: 0973 897 690

Thách Thức và Giải Pháp Ôn Ielts Cho Người Mất Gốc ? Hãy cùng ISA khám phá các chiến lược hiệu quả để vượt qua rào cản ngôn ngữ, cải thiện kỹ năng, và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Tìm hiểu cách lập kế hoạch học tập, sử dụng tài liệu đúng đắn và tự đánh giá tiến trình để thành công trong IELTS.

 

Thách thức khi ôn IELTS cho người mất gốc

Khi bắt đầu tự học IELTS, người mất gốc thường đối mặt với nhiều thách thức như:

Ngữ Pháp

Do đã bỏ không sử dụng tiếng Anh quá lâu nên người mất gốc khi học IELTS thường gặp khó khăn trong việc hiểu các quy tắc ngữ pháp cơ bản như sự phối hợp giữa chủ ngữ và động từ, cách sử dụng mạo từ, các cấu trúc câu phức, và họ cũng không thể phân biệt và sử dụng chính xác các thì (hiện tại, quá khứ, tương lại,…) khi viết câu hay viết đoạn văn.

on ielts cho nguoi mat goc 1

Từ Vựng

Việc không sử dụng tiếng Anh quá lâu sẽ làm người ta quên rất nhiều từ vựng. Và khi họ học IELTS thì từ vựng lại đóng vai trò rất quan trọng, và việc học và ghi nhớ lại từ vựng mà không có phương pháp đúng thì sẽ rất là khó.

on ielts cho nguoi mat goc 2

Phát âm

Do thiếu cơ hội tương tác với người bản xứ, không được học phát âm một cách bài bản, hoặc do ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ mà người học có thể phát âm sai lệch, không rõ ràng, hoặc sử dụng âm điệu không chính xác. 

on ielts cho nguoi mat goc 3

TÓM LẠI
Trong hành trình học IELTS, những khó khăn liên quan đến ngữ pháp, vốn từ vựng hạn hẹp, là một rào cản to lớn trong việc đọc hiểu tìm ý chính ở phần Reading, cung như là khó hình thành và biểu đạt ý tưởng một cách rõ ràng và chính xác trong Writing. Thêm vào đó, vấn đề về phát âm cũng không kém phần quan trọng, khi thiếu cơ hội giao tiếp với người bản xứ và không được học phát âm một cách bài bản, gây ra những sai sót trong giao tiếp. Những thách thức này không chỉ ảnh hưởng đến kỹ năng Speaking  mà còn ảnh hưởng đến sự tự tin và khả năng thi cử của học viên. Để vượt qua những thách thức này, việc thiết lập một phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp với nhu cầu cá nhân là yếu tố quyết định để đạt được tiến bộ trong quá trình học IELTS.

 

Giải pháp ôn IELTS cho người mất gốc hiệu quả

Khắc phục từ vựng – ngữ pháp

Bạn có thể học từ vựng và ngữ pháp qua các văn bản, bài hát, hoặc video. Việc này giúp bạn không chỉ nhớ từ vựng mà còn hiểu cách sử dụng chúng trong ngữ cảnh thực tế, cũng như cách áp dụng ngữ pháp một cách linh hoạt và chính xác.

Khi học từ mới hoặc cấu trúc ngữ pháp mới, hãy thử tạo câu hoặc đoạn văn ngắn. Điều này không chỉ giúp củng cố từ vựng và ngữ pháp mà còn kích thích sự sáng tạo và hiểu biết sâu sắc về cách sử dụng chúng.

Hãy thường xuyên áp dụng những gì bạn học vào giao tiếp hàng ngày, viết lách, hoặc khi thực hành nói. Sự luyện tập đều đặn sẽ giúp bạn sử dụng từ vựng và ngữ pháp một cách tự nhiên và chính xác.

3 Tips Luyen Nghe Chep Chinh Ta cho Nguoi Moi Bat Dau Ky Thuat Luyen Nghe 1
Học tiếng anh qua phim

 Xác định rõ nhu cầu và mục tiêu cá nhân

Hãy xác định rõ trình độ và nhu cầu mà bản thân mình mong muốn đạt được. Ví dụ: Học sinh- Sinh viên cần chứng chỉ IELTS 6.5 để xét đầu vào đại học hoặc xét đầu ra Đại học; Người lớn thì cần IELTS 5.0 để đi xuất khẩu lao động hoặc định cư nước ngoài,…

on ielts cho nguoi mat goc 4

Tham gia khóa ôn IELTS mất gốc 

Khóa ôn mất gốc tại ISA có lộ trình học rõ ràng và linh hoạt, ISA cung cấp các khóa học đa dạng, phương pháp giảng dạy và tài liệu được biên soạn riêng phù hợp với người mất gốc. Bên cạnh đó, ISA còn có các chính sách hỗ trợ học viên suốt quá trình học.  

Lộ trình học rõ ràng

 • Khóa thường:

IELTS Academic: lộ trình học khoảng 8 tháng (gồm 4 khóa)
IELTS General: lộ trình học khoảng 12 tháng (gồm 5 khóa)

 • Khóa cấp tốc: 

IELTS Academic: lộ trình học khoảng 3 tháng
IELTS General: lộ trình học khoảng 4,5-5 tháng, đặc biệt ở khóa này, ISA cam kết đầu ra 5.0 cho học viên.

Tài liệu và phương pháp dạy độc quyền

Listening
 • Đầu tiên, học viên sẽ được luyện nghe về các chữ cái, con số, địa điểm, …. Ở những đoạn hội thoại ngắn khoảng 1,2 câu có cấu trúc  tương tự Part 1 trong IELTS Listening trong sách NGHE ỨNG DỤNG và NGHE THỰC HÀNH để làm quen với giọng nói và ngữ điệu của người bản xứ.
 • Sau đó, khi đã quen dần thì học viên sẽ được luyện nghe chép chính tả. Khi học viên đã được luyện nghe xong Part 1 thì tiếp theo sẽ được nghe Part 2=>Part 3=> Part 4.
Reading
Đầu tiên học viên sẽ được học các kĩ thuật làm bài reading IELTS ở sách READING ỨNG DỤNG => áp dụng các kĩ thuật đã học để thực hành làm các đoạn văn ngắn đến các đoạn văn dài.
Writing
 • Đầu tiên, học viên sẽ được ôn lại các cấu trúc ngữ pháp và làm bài tập áp dụng ở sách PRE WRITING. Và sau đó sẽ được hướng dẫn làm quen vào task 1 và task 2 IELTS Writing.
 • Một điều đặc biệt của kĩ năng Writing ở Anh Ngữ ISA là Bộ Giáo trình được thầy MIKE cựu giám khảo hội đồng IDP chính tay biên soạn.
 • Bên cạnh đó, các bài viết của học viên sẽ được chấm và nhận xét tương tự kì thi thật IELTS Writing.
Speaking
 • Đầu tiên, Giáo viên Người Việt sẽ hướng dẫn tất tần tật cho học viên làm quen với cấu trúc thi IELTS Speaking.
 • Sau đó, trung tâm hỗ trợ các buổi học miễn phí Speaking với Giáo Viên Nước Ngoài.
 • Tiến hành làm các bài kiểm tra Smock test tương tự thi thực tế.

Chính sách hỗ trợ

 • Hỗ trợ học phụ đạo miễn phí đối với các học viên học yếu, hoặc học viên không đạt điểm kiểm tra yêu cầu của trung tâm.
 • Hỗ trợ sắp xếp lịch học bù cho học viên nghỉ học có phép.
 • Hỗ trợ học Speaking với giáo viên nước ngoài miễn phí.

  Đăng ký liên hệ

   

   Kết hợp lập kế hoạch và xây dựng lộ trình tự ôn

  Sau khi tham gia khóa học mất gốc tại trung tâm, bước tiếp theo quan trọng là kết hợp lập kế hoạch và xây dựng lộ trình tự ôn. Bằng cách này, bạn có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế, đồng thời củng cố và mở rộng chúng.

  bang

  Tài liệu tham khảo

  Dưới đây là một số tài liệu IELTS phù hợp với người mất gốc mà ISA muốn gợi ý cho bạn 

  • Sách Cambridge IELTS: Đây là bộ sách chuẩn và uy tín được sử dụng rộng rãi trong việc ôn luyện IELTS. Mỗi cuốn sách trong bộ sưu tập này chứa đề thi thực hành IELTS thật từ Cambridge Assessment English, cung cấp cái nhìn sâu sắc về định dạng và nội dung của kỳ thi, giúp học viên chuẩn bị kỹ lưỡng.
  • Sách The Official Cambridge Guide to: Cuốn sách này là một nguồn tài nguyên toàn diện cho cả IELTS Academic và General Training. Cung cấp hướng dẫn chi tiết về mọi phần của kỳ thi, bao gồm mẹo thi, chiến lược học tập, và bài tập thực hành, giúp học viên phát triển kỹ năng cần thiết để đạt điểm cao. 
  • Trọn bộ sách Mindset for : Đây là bộ tài liệu đa dạng bao gồm sách học, sách bài tập và tài liệu online, được thiết kế để phát triển kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng thi cử cho học viên IELTS. Bộ sách này kết hợp lý thuyết và thực hành, tập trung vào việc xây dựng sự tự tin và hiểu biết sâu sắc về kỳ thi IELTS.

  on ielts cho nguoi mat goc 5